Những điều cần biết về TPCN giảm cân

Nhiều người cho rằng thực phẩm chức năng giảm cân là thuốc giảm béo. Đây là cách hiểu hoàn toàn sai. Theo PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm Chức năng, TPCN chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, phòng ngừa bệnh tật, chứ không thể thay thế được thuốc điều trị bệnh.

Có 3 nhóm thực phẩm chức năng giảm cân

Với hơn 5.500 dòng sản phẩm, việc buôn bán và sử dụng TPCN đang còn nhiều bất cập về giá cả, nguồn gốc, nhãn mác… khiến người tiêu dùng hoang mang, dễ “tiền mất tật mang” khi lựa chọn TPCN, đặc biệt là TPCN giảm cân.

Để lựa chọn TPCN an toàn, người tiêu dùng nên hiểu cơ chế hoạt động của các sản phẩm giúp giảm cân này. Theo dược sĩ Nguyễn Danh Mâu, nguyên giảng viên Đại học Dược khoa Hà Nội, các sản phẩm TPCN giảm cân có thể chia thành 3 nhóm chính: nhóm giảm cân nhờ tăng tốc độ chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lương, hạn chế tích mỡ; nhóm làm giảm hấp thu mỡ vào cơ thể; nhóm chứa các chất anphetamin gây ức chế dẫn đến chán án.

Với nhóm sản phẩm thứ 2 và thứ 3 nêu trên giúp giảm cân nhanh chóng và cho hiệu quả tức thời nhưng không bền vững vì khi ngừng sử dụng, cân nặng và lượng mỡ thừa tăng lại rất nhanh.

Giảm cân, cần giảm cả mỡ

Trong báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về béo phì, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng giảm cân đúng cách và bền vững phải đi song hành với việc giảm mỡ dưới da và mỡ nội tạng. Mỡ dưới da được định nghĩa là lớp mỡ tích ở dưới da. Còn mỡ nội tạng là lượng chất béo mà bao bọc quanh tim, gan, thận, tuyến tụy và len cả vào các múi cơ. Theo nghiên cứu của trường đại học Harvard năm 2006, mỡ nội tạng là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng béo ở hông, bụng và đùi ở phụ nữ. Giáo sư Y Matsuzawa, trường đại học Osaka tại Nhật Bản đã chứng minh rằng mỡ nội tạng là một trong những tác nhân chính gây ra hội chứng chuyển hóa và tăng nguy cơ cao huyết áp.

Điều này có nghĩa bên cạnh việc dùng thực phẩm chức năng để giảm cân, các chị em cần chú ý tăng cường vận động và các hoạt chất như Lactoferrin giúp giảm mỡ dưới da và mỡ nội tạng.

Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra hiệu quả tích cực của chất lactoferrin trong việc giảm cân. Lactoferrin là chất đạm (glycoprotein) liên kết sắt, có trong sữa người và sữa động vật. Lactoferrin có tác dụng làm tăng tốc độ chuyển hoá của cơ thể, đồng thời tăng huy động mỡ dự trữ từ các mô mỡ, chuyển vào máu để đốt cháy và cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp giảm mỡ bụng, mỡ nội tạng hiệu quả. Đây là một trong những bí quyết giảm béo giúp Nhật Bản là nước có tỷ lệ người dân béo phì thấp nhất thế giới.

Ngoài ra, bổ sung lactoferrin thường xuyên giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh do hội chứng rối loạn chuyển hóa gây ra như tiểu đường, mỡ máu cao, tiểu đường, đột quỵ, xuất huyết não…

Kết quả kiểm chứng lâm sàng của hiệu quả giảm mỡ của Lactoferrin GX

Box: Theo so sánh kết quả kiểm chứng lâm sàng năm 2007 của Hiệp hội Mỹ – các nhà vật lý trị liệu sử dụng liệu pháp tự nhiên, màng bọc shellac giúp lactoferrin hấp thu hiệu quả hơn gấp 167 lần so với các sản phẩm khác không có màng bọc. Một trong những sản phẩm được người dân Nhật Bản sử dụng nhiều nhất là dạng bao viên và có màng bọc shellac. Khảo sát tại Nhật chỉ ra rằng 90% người sử dụng Lactoferrin GX trong 8 tuần giảm 20% tới 40% lượng mỡ dư thừa và giảm từ 3-5 cm vòng eo.


LACTOFERRIN GX – 
Made in Japan

Đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam:

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sao Nam

Website: http://lactoferrin.com.vn/

Hotline: 1900 54 54 17

Theo: Dân Trí

0948581881